Khoa Giáo dục Chính trị (DHS)

Tin tức NCKH

Khoa GDCT Tổ chức chương trình ''Sinh viên với văn hóa đọc thời đại 4.0''

Sáng ngày 3/3, Tại trường ĐHSP Huế, Khoa GDCT đã tổ chức chương trình "Sinh viên với văn hóa đọc thời đại 4.0". Đến dự có Ts. Phạm Quang Trung - Trưởng Khoa GDCT, PGS.TS. Thái Phan Vàng Anh - giảng viên Khoa Ngữ Văn; cùng toàn thể quý thầy cô trong Khoa GDCT và sinh viên quan tâm.

Đây là chương trình truyền cảm hứng và nâng cao nhận thức cho sinh viên Khoa GDCT nói riêng và Trường ĐHSP Huế nói chung về vai trò của việc đọc sách cũng như xây dựng văn hóa đọc trong sinh viên.  Chương trình là một trong những hoạt động nằm trong Tiểu dự án “Xây dựng văn hóa đọc cho sinh viên Giáo dục chính trị trong bối cảnh cách mạng 4.0”.

 

Diễn giả Nguyễn Phước Cát Tường

 

Theo Ths. Nguyễn Phước Cát Tường, các khảo sát cho thấy sinh viên, giới trẻ ít đọc sách, ít tới thư viện. Kết quả các nghiên cứu cũng phản ánh tỷ lệ sách bình quân đầu người tại các thư viện công cộng và tỷ lệ đọc sách của người Việt Nam ít hơn so với một số nước trên thế giới.

Sinh viên ít đọc sách, dẫn đến thực trạng nhiều trường hợp viết sai chính tả, vốn từ hạn hẹp, kỹ năng viết không tốt. Trái lại, đọc sách hiệu quả không chỉ khắc phục những vấn đề trên mà còn giúp người đọc tăng cường kỹ năng phân tích, cải thiện sự tập trung và tạo được thói quen lành mạnh.

Ths. Nguyễn Phước Cát Tường chia sẻ, trở ngại thường gặp đối với việc đọc sách là do văn hóa nghe nhìn lấn át, họ không có môi trường đọc sách và chưa nhìn nhận được lợi ích của việc đọc sách… Để hình thành thói quen đọc, cần bắt đầu từ những cuốn sách mỏng nhưng thú vị, tìm đến những cộng đồng đọc sách để trao đổi về sách hay và phương pháp đọc hiệu quả và nên chọn những cuốn sách thuộc lĩnh vực mình thành thạo…

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

 

Sự quan tâm của quý thầy cô và sinh viên

 

 

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả

 

Qúy thầy cô và sinh viên chụp ảnh lưu niệm với diễn giả

 

 

 

Nguồn: Khoa GDCT
admin post: 2019-04-10 2:11:59 PM

Right menu loadding...