Khoa Giáo dục Chính trị (DHS)

Giới thiệu

VÀI NÉT VỀ KHOA GDCT, ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, ĐẠI HỌC HUẾ

Khoa Giáo dục chính trị trực thuộc trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế được thành lập năm 1997 có chức năng và nhiệm vụ chính là đào tạo giáo viên chuyên ngành Giáo dục chính trị và Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Ngoài ra, khoa còn tham gia đào tạo ngành GDCT thuộc hệ không chính quy tại trường ĐHSP và các địa phương; tham gia bồi dưỡng thường xuyên môn GDCD cho giáo viên thuộc các Sở GD & ĐT ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ. Hiện tại, nhằm đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới, khoa đã mở thêm hai mã ngành đào tạo mới là Giáo dục công dân và Giáo dục pháp luật.


Sau hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, khoa GDCT có một đội ngũ giảng viên có trình độ cao gồm: 01 Phó Giáo sư, 9 tiến sĩ, 03 NCS và 5 thạc sĩ đáp ứng tốt yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay. Từ ngày thành lập đến nay, khoa đã tuyển sinh và đào tạo 22 khóa học với gần 2000 sinh viên tốt nghiệp cử nhân sư phạm GDCT và GDQP-AN hiện đang công tác trong các ngành Giáo dục, Lực lượng vũ trang, các cơ quan Đảng, Chính quyền, Đoàn thể, các tổ chức kinh tế... trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Trong nghiên cứu khoa học, tính đến năm 2019, khoa đã chủ trì và tham gia thực hiện 5 đề tài NCKH cấp bộ, 6 đề tài NCKH cấp Đại học Huế, 60 đề tài NCKH cấp trường và 59 đề tài NCKH cấp khoa, có hàng trăm bài báo đăng trên các tạp chí khoa học có uy tín và các kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc gia, quốc tế ; chủ biên, biên soạn 32 giáo trình, sách tham khảo do các nhà xuất bản uy tín như Nxb Giáo dục Việt Nam, Nxb ĐHSP Hà Nội, Nxb Hành chính - Chính trị quốc gia, Nxb Đại học Quốc gia Hà Nội,… phát hành.

Hoạt động sinh viên với văn hóa đọc

Với những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giảng viên của khoa đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước, trong đó nổi bật nhất là danh hiệu Cờ thu đua dành cho đơn vị đạt thành tích đặc biệt xuất sắc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Video giới thiệu khoa GDCT

 

Nguồn: Khoa GDCT
admin post: 2020-03-25 4:17:59 PM

Bài viết liên quan


Right menu loadding...